3.21.233.41
Chương trình tham quan thực tế doanh nghiệp của trường CĐ nghề Vĩnh Phúc năm 2024
Đăng bởi : Ken vào ngày : 05/04/2024 Được xem : 134 lần

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc nhằm rút ngắn khoảng cách giữa môi trường học tập và môi trường thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.    Năm 2024, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Ngày 04, tháng 5 năm 2024, Trung tâm TS&TVVL - Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho cán bộ, giảng viên cùng các học sinh, sinh viên hệ Trung cấp K22, K23 học tại trường và tại các Trung tâm GDNN&GDTX các huyện đi tham quam, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp.

Trong quá trình tham quan, học sinh, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên. Ngoài ra, học sinh, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, học sinh sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp học sinh, sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là giúp học sinh sinh viên hoàn thiện về nhân cách, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, bước đầu làm quen với công việc sản xuất tại cơ sở sản xuất. Từ đó tạo tiền đề cho học sinh định hướng, phấn đấu, rèn luyện để trở thành người lao động mới đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trong thời gian tới, Trung tâm TS&TVVL - Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thăm quan doanh nghiệp dành cho các em học sinh sinh viên để giúp các em có thêm những bài học bổ ích, từ đó sẽ giúp các em xác định được rõ ràng cho tương lai phía trước, những ngày tháng còn trên ghế nhà trường không trôi qua vô ích; các em biết cách tận dụng triệt để mọi yếu tố để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình.

Một số hình ảnh về chuyến tham quan doanh nghiệp: