Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
3.234.208.66
Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019
Đăng bởi : Ken vào ngày : 04/06/2019 Được xem : 529 lần

 Ngày 4/6/2019, tại Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Sở LĐ-TB&XH tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm dành cho các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội thi. Ảnh Kim Ly

 

Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần. Năm 2019, hội thi có 28 thiết bị tham gia, được chia thành 5 nhóm thiết bị của 123 tác giả, nhóm tác giả thuộc 8 đơn vị: Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc, Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp, Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, Cao đẳng nghề số 2 - Bộ quốc phòng và Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc.

Hội thi nhằm khai thác trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc tự làm thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Đây cũng là dịp để các cơ sở đào tạo nghề có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, góp phần tạo nên phong trào tự làm thiết bị đào tạo tại các cơ sở dạy nghề, đồng thời, nhân rộng những thiết bị có chất lượng để phổ biến trong các cơ sở dạy nghề...

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, ngành LĐ-TB&XH đã làm tốt công tác tuyên truyền, qua đó, hội thi thiết bị đào tạo tự làm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả là đội ngũ giáo viên, sinh viên tại các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đề ra những thách thức cho đào tạo nguồn nhân lực nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Trong đó, nhiều ngành nghề mới ra đời, yêu cầu về giáo dục, đào tạo cũng có nhiều thay đổi, thiết bị đào tạo nghề trong các nhà trường cũng cần được đổi mới, cải tiến cho phù hợp, đòi hỏi tư duy sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong quá trình tự nghiên cứu phục vụ công tác giảng dạy. Bởi vậy, việc tổ chức các cuộc thi về thiết bị đào tạo nghề là rất quan trọng, nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Các cơ sở đào tạo nghề cần quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích đội ngũ giáo viên, sinh viên phát huy hơn nữa sức sáng tạo trong công tác dạy và học nghề; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp để công tác đào tạo bám sát nhu cầu tuyển dụng, cung ứng lao động có tay nghề.

Đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu Ban tổ chức hội thi đánh giá khách quan, công bằng, trung thực để cuộc thi thực sự là ngày hội thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sinh viên các cơ sở đào tạo nghề; đồng thời, phát huy hiệu quả những thiết bị có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần cung ứng nguồn lao động có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOTHình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC   

 

Máy bơm nước nông nghiệpThành lập công ty tại vĩnh phúcThành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúcLuật sư giỏi tại Vĩnh Phúc