Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
3.233.221.149
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Chắp cánh ước mơ nghề nghiệp!
Đăng bởi : Ken vào ngày : 01/11/2018 Được xem : 669 lần

 Quá trình phát triển, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc luôn phát huy tốt vai trò và sứ mệnh của một cơ sở giáo dục đào tạo nghề uy tín. Cung cấp đội ngũ lao động có kiến thức, tay nghề kỹ thuật cao, phù hợp với nhu cầu xã hội.

Bề dày thành tích

Tháng 7-2007, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định số 922/QĐ- BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức Vĩnh Phúc trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Việt-Đức Vĩnh Phúc. Đến tháng 10-2014 trường Cao đẳng nghề Việt – Đức Vĩnh Phúc được đổi tên thành trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, theo quyết định số: 1335/QĐ-LĐTBXH.

Hiện tại, nhà trường đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo 10 nghề trình độ Cao đẳng: Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Hàn; Công nghệ thông tin (ƯDPM); Điện tử công nghiệp; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật xây dựng; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Tuyển sinh và đào tạo 8 nghề trình độ Trung cấp: Nghề Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Công nghệ ô tô; Hàn; May thời trang; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Chương trình dạy nghề trình độ Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên, đào tạo theo nhu cầu của thị trường trên địa bàn.

Quá trình phát triển, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc trở thành một địa chỉ đào tạo nghề uy tín, chắp cánh ước mơ nghề nghiệp cho nhiều thế hệ sinh viên.

Tại Quyết định số 854/QĐ-BLĐTBXH ngày 06-6-2013, nhà trường đã được Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt đầu tư 06 nghề trọng điểm, trong đó: 02 nghề cấp độ Thế giới (Công nghệ thông tin; Cắt gọt kim loại), 02 nghề cấp độ ASEAN (Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử), 02 nghề cấp độ Quốc gia (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính).

 

Năm 2015 nhà trường được Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH kiểm định chất lượng cơ sở dạy nghề và được công nhận đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất). Đây là một trong những tiêu chí để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc thành trường dạy nghề chất lượng cao đến năm 2020. (Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23-5-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020).

Đẩy mạnh hợp tác phát triển…

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các đơn vị và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề thông qua các chương trình, dự án hợp tác quốc tế như: Dự án Hỗ trợ kỹ thuật dạy nghề Việt Nam (TVET). Thông qua đó, nhà trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức của Đức: Tổ chức hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam (GTZ); Ngân hàng tái thiết Đức (KfW); Các tổ chức hỗ trợ chuyên gia và cố vấn kỹ thuật DED, CIM; Tổ chức đào tạo kỹ thuật InWEnt.

Ngoài mối quan hệ với các tổ chức của CHLB Đức, nhà trường cũng thường xuyên quan hệ với các tổ chức quốc tế khác như: Tổ chức tình nguyện viên Hàn Quốc (KOICA); Hội đồng Anh (British Council); Đại sứ quán Nhật Bản… Được biết, hiện nay nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Soeil (Nam Hàn Quốc) và đang xây dựng kế hoạch và đề xuất hợp tác đào tạo với Trường Đại học Porland State.

Đặc biệt, nhà trường có Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật công nghệ và xuất khẩu lao động có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Có quan hệ thân thiết với hơn 30 doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh như: Công ty Honda Việt Nam; Công ty Toyota Việt Nam; Công ty TNHH Piago Việt Nam; Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải; Công ty TNHH chính xác Việt Nam 1; Công ty TNHH SBK Vina; Công ty TNHH Partron Vina; Công ty TNHH TAL Việt Nam;...

Hàng năm trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc để tổ chức sàn giao dịch việc làm nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đào tạo của nhà trường, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Kết quả khảo sát học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đi làm tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh ngoài cũng cho thấy: Các em có công việc ổn định, mức thu nhập bình quân từ 4,5 triệu đồng/tháng đến 7,0 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình học tập tại trường các em học sinh có thể tham gia các khóa đào tạo tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản,… để xuất khẩu lao động hoặc tu nghiệp sinh tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lương Giang - Báo Mới

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOTHình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC   

 

Máy bơm nước nông nghiệpThành lập công ty tại vĩnh phúcThành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúcLuật sư giỏi tại Vĩnh Phúc