Lên đầu trang

V� o giữa trang

Xuống cuối trang

Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
54.174.51.80
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Nỗ lực trở thành trường nghề chất lượng cao
Đăng bởi : Ken vào ngày : 29/09/2016 Được xem : 1733 lần

Đào tạo nghề trọng điểm cấp độ quốc tế - bước khởi đầu vững chắc

Thời gian qua, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc được hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia để đào tạo 6 nghề trọng điểm, trong đó đào tạo 2 nghề cấp độ quốc gia là kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính và kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí; 2 nghề cấp độ khu vực ASEAN là điện tử công nghiệp và cơ điện tử; 2 nghề cấp quốc tế  gồm cắt gọt kim loại và công nghệ thông tin. Cùng với 45 trường cao đẳng nghề trong cả nước, nhà trường được Chính phủ phê duyệt ưu tiên đầu tư tập trung, đồng bộ theo tiêu chí trường nghề chất lượng cao.

Thực hiện chương trình chuyển giao các bộ chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề, đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã đào tạo thí điểm nghề điện tử công nghiệp (1 trong 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế) theo chương trình chuyển giao từ Học viện Chisholm, bang Victoria, Úc.

Học viện Chisholm, bang Victoria, Úc kiểm tra cơ sở vật chất của lớp Cao đẳng Điện tử công nghiệp

Trao đổi bên lề Lễ khai giảng lớp Cao đẳng Điện tử công nghiệp thí điểm theo chương trình chuyển giao của Học viện Chisholm mới đây, Thạc sỹ Nguyễn Trung Thiện, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc cho biết: Để thí điểm thành công lớp đào tạo này, nhà trường đã rà soát đội ngũ cán bộ giảng viên, chủ động đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chương trình IC3; cử các giảng viên tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng nghề tại Úc để đảm bảo tiêu chuẩn giảng viên của Học viên Chisholm. Nhà trường phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Giáo dục Việt Nam giảng dạy tiếng anh cho các sinh viên đạt chuẩn đầu vào A2 và sau 6 tháng đảm bảo chuẩn B1 để tiếp tục học chuyên môn. Nhà trường cũng đã đầu tư các phòng học tiêu chuẩn cùng các trang thiết bị đảm bảo để sinh viên học ngoại ngữ, xưởng thực hành tiêu chuẩn dành cho thực hành kỹ năng và để đào tạo theo chương trình hệ cao đẳng của học viện. Sinh viên được sử dụng thư viện điện tử của nhà trường để nghiên cứu các tài liệu, đồng thời kết nối với với thư viện của Học viện Chisholm để sử dụng các tài liệu số phục vụ cho nhiệm vụ học tập.

Cùng với đó, Học viện Chisholm đã chuyển giao bộ chương trình nghề điện tử công nghiệp cho nhà trường, kết hợp với các môn học chung theo chương trình khung của Tổng cục dạy nghề, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đạt chuẩn kỹ năng để cấp cả Bằng cao đẳng của Việt Nam và bằng cao đẳng/cao đẳng nâng cao của Úc.

Là một trong 28 sinh viên đạt kết quả xét tuyển, em Phạm Quang Huy, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc vui sướng tâm sự: Trở thành sinh viên lớp điện tử công nghiệp đào tạo theo chương trình của Úc là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của bao bạn khác trong suốt thời gian qua. Theo học lớp này, chúng em được tiếp cận với công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ được rộng mở không chỉ ở trong nước mà còn tại các nước ASEAN và thế giới.

Nỗ lực đạt các tiêu chí của trường nghề chất lượng cao

Để đạt được các tiêu chí trường chất lượng cao theo đúng lộ trình, Thạc Sỹ Nguyễn Trung Thiện cho rằng, ngoài nỗ lực của nhà trường thì các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc cần có các cơ chế, chính sách đặc thù, hỗ trợ đầu tư. Đồng thời cho trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tham gia và thụ hưởng các dự án lớn như: Dự án đầu tư thiết bị dạy nghề từ nguồn vốn ODA của Cộng hòa Liên bang Đức; dự án viện trợ xưởng hàn cắt công nghệ cao của Nhật Bản; dự án viện trợ không hoàn lại hệ thống đào tạo tin học, ngoại ngữ do tổ chức KOICA - Hàn Quốc tài trợ. Đặc biệt, năm 2016, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc thuộc 18 trường cao đẳng nghề tham gia chương trình hợp tác giai đoạn 2 với Hội đồng Anh về xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng thành trường chất lượng cao...Mới đây, tháng 5/2016 nhà trường ký kết bản ghi nhớ với trường Đại học Seoil, Hàn Quốc với mục tiêu cung cấp những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho sinh viên; trao đổi đội ngũ giảng viên và sinh viên; thúc đẩy các kế hoạch hoạt động hợp tác nghiên cứu và giáo dục đào tạo; trao đổi các tài liệu học tập và các ấn phẩm khoa học

Tiết học thực hành trên máy tại trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Với việc chủ động vượt khó, đến nay trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã vươn lên trở thành điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo nghề. Hiện trường đang đào tạo 12 nghề cho các hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp. Với 261 cán bộ, giáo viên, trong đó trên 50% có trình độ thạc sỹ trở lên, trên 40% có trình độ đại học, đội ngũ cán bộ và giáo viên, nhân viên nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ tốt, kỹ năng nghề cao, nhiệt tình trong công việc, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, nhờ tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, những năm qua, tại các hội thi giáo viên dạy nghề, giáo viên nhà trường luôn đạt thành tích cao, nằm trong những đoàn dẫn đầu hội thi cấp tỉnh và có nhiều giáo viên đạt giải cao tại hội thi giáo viên giỏi nghề toàn quốc… Quy mô, số lượng học sinh, sinh viên theo học các chuyên ngành, hệ đào tạo tại trường liên tục tăng. Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường, đạt loại khá, giỏi trên 45%; tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm và thu nhập ổn định đạt trên 90%.

Được biết, đến nay, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã đạt 4/6 tiêu chí của trường chất lượng cao, gồm: Quy mô đào tạo đảm bảo tối thiểu trên 2.000 học sinh, sinh viên hệ trung cấp nghề, cao đẳng nghề trong đó có ít nhất 30% học sinh, sinh viên học các nghề trọng điểm; 80% số học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng nghề được đào tạo trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp; các hoạt động quản lý của trường và chương trình đào tạo các nghề trọng điểm được số hóa và mô phỏng hóa theo các công nghệ phần mềm tiên tiến trên thế giới; trường đạt cấp độ 3 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường cao đẳng nghề.

Theo thầy Nguyễn Trung Thiện, để đạt hai tiêu chí còn lại là học sinh, sinh viên sau đào tạo, trình độ tin học đạt tiêu chuẩn IC3, trình độ ngoại ngữ tiếng

Anh đạt 300 điểm TOEIC trở lên; 100% giáo viên có trình độ tin học IC3, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC trở lên, trong thời tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh tin học hóa trong đào tạo, nâng cao trình độ, năng lực ngoại ngữ theo hướng chuyên sâu. Cùng với đó, chủ động tìm hiểu nhu cầu nguồn nhân lực, có giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, tăng thời gian thực tập cho học sinh, sinh viên, tiến tới thí điểm mô hình đào tạo song hành giữa nhà trường với doanh nghiệp; đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao vào năm 2018.

 

Đức Hiền - http://vinhphuc.gov.vn

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOTHình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC