Lên đầu trang

V o giữa trang

Xuống cuối trang

Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
103.74.119.250
Chất lượng đào tạo nghề của vĩnh phúc ngày càng được khẳng định qua các kỳ hội giảng
Đăng bởi : Ken vào ngày : 08/10/2015 Được xem : 1481 lần

Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc được tổ chức theo chu kỳ 3 năm một lần, đây là sân chơi trí tuệ để giáo viên dạy nghề trên toàn quốc thể hiện tài năng sư phạm, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2015, Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc được tổ chức tại Đà Nẵng (từ ngày 19/9 - 26/9/2015), thu hút sự tham gia của 236 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi đến từ 159 cơ sở dạy nghề, trong đó có 105 trường cao đẳng nghề và 44 trường trung cấp nghề, 6 trung tâm dạy nghề thuộc 56 tỉnh, thành trên cả nước. Các nghề tham gia Hội giảng là những nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Hàn, Quản trị mạng máy tính, kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính… Với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban tổ chức, của các đoàn có giáo viên tham gia Hội giảng và các thầy cô giáo, Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 đã kết thúc thắng lợi với những kết quả đáng ghi nhận.

Đối với tỉnh Vĩnh Phúc, công tác chuẩn bị Hội giảng giáo viên dạy nghề được thực hiện từ cuối năm 2014, 49 cơ sở dạy nghề trong tỉnh tổ chức Hội giảng cấp cơ sở để lựa chọn những giáo viên giỏi nhất của đơn vị tham dự Hội giảng cấp tỉnh. Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015 diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 26/5 - 29/5/2015) với sự tham gia của 52 giáo viên thuộc 15 cơ sở dạy nghề trong toàn tỉnh. Hội giảng đã lựa chọn được 8 thầy cô có bài trình giảng xuất sắc nhất của trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp, trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1, và trường Cao đẳng nghề số 2- Bộ quốc phòng dự Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội giảng: các thầy cô đã đem đến Hội giảng nhiều bài giảng hay, đầu tư sâu về chuyên môn, thiết bị giảng dạy phong phú và đa dạng, kết hợp những phương pháp giảng dạy mới, lấy trung tâm là người học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, giáo viên chỉ đóng vai trò là người dẫn dắt khơi gợi tư duy sáng tạo.

 Với phương châm: đã ra quân là phải thắng, Sở Lao động-TB&XH đã xây dựng kế hoạch luyện giảng khoa học cho các giáo viên với đóng góp tích cực của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của các trường nghề trên toàn tỉnh. Sau mỗi bài giảng, giáo viên được các chuyên gia, giáo viên, chuyên viên của Sở Lao động-TB&XH Vĩnh Phúc nhận xét, rút kinh nghiệm để xây dựng bài giảng và những phương án giảng hoàn thiện hơn.

Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về chuyên môn, đội ngũ, thiết bị dạy nghề và sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, đoàn giáo viên tham dự Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả, đoàn Vĩnh Phúc đạt được 01 giải nhất, 04 giải nhì, 03 giải khuyến khích; toàn đoàn đạt giải ba và xếp thứ 4 trong tổng số 56 tỉnh, thành tham dự Hội giảng. So với Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2012, đoàn Vĩnh Phúc chỉ đứng ở vị trí thứ 6 trong tốp 10 tỉnh đạt giải cao thì năm nay chúng ta tiến 2 bậc. Điều này  chứng minh đào tạo nghề của tỉnh Vĩnh Phúc đang dần khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, chất lượng đào tạo nghề ngày càng được khẳng định qua các kỳ Hội giảng.

Một số hình ảnh về Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.

 UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc & Bộ trưởng Bộ Lao động-TB&XH

Phạm Thị Hải Chuyền trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các thầy cô đạt giải Nhất

 

 UV Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc & Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Nguyễn Thị Hằng trao cờ cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội giảng

Ông Huỳnh Đức Thi, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng & Ông Dương Đức Lân- Tổng cục trưởng TCDN trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-TB&XH cho các thầy cô đạt giải Nhì

 

ĐỖ THỊ THU HIỀN- PHÒNG DẠY NGHỀ

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOTHình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán xạ đen tại Hà Nội  Bán xạ đen tại TPHCM   Cây xạ đen


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC