3.144.6.66
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025
Đăng bởi : vào ngày : 05/09/2024 Được xem : 165 lần

Sáng ngày 5/9/2024, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 trong không khí phấn khởi, trang nghiêm. Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học mới đầy hứa hẹn mà còn là dịp để nhà trường cùng các thầy cô giáo, học sinh sinh viên nhìn lại những thành tựu đã đạt được và quyết tâm hướng tới những mục tiêu lớn lao hơn trong tương lai.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các quý vị đại biểu, đại diện các cơ quan ban ngành và các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Về phía đại biểu khách quý có: Đ/c Ngô Thục Phương - PGĐ sở LĐTB&XH tỉnh; Đ/c Lê Gia Thanh - GĐ TTGDTX tỉnh; Đ/c Nguyễn Thanh Chúc - PGĐ Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam.

Đại biểu từ các doanh nghiệp tham dự buổi lễ gồm có: Bà Nguyễn Thị Minh Sơn - Trưởng phòng phát triển thị trường, Công ty cổ phần công nghệ cao VHC; Bà Vũ Thị Nhinh - Trưởng phòng Nhân sự, Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1; Ông Trần Anh - Trường phòng Tuyển dụng, Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (TAL Group); Ông Tạ Minh Thắng - Trưởng phòng Tuyển Dụng, Công ty TNHH xúc tiến Đầu tư - Hợp tác quốc tế Nhật Tuệ Anh; Ông Hà Trọng Giang - Giám đốc Công ty cổ phần giáo dục quốc tế JCK Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Giám đốc Công ty VTC1.

Về phía nhà trường, có Thầy giáo Tiến sỹ Hà Vũ Tuyến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Thạc sỹ Nguyễn Trung Thiện – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức chính trị xã hội và đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường. Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự đón sự hiện diện của hơn 1.000 học sinh sinh viên đại diện cho hơn 4.000 học sinh sinh viên của toàn trường. Đây là những thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, đang từng ngày rèn luyện, học tập để xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc do các em học sinh sinh viên của trường biểu diễn. Các tiết mục đã mang đến một không gian nghệ thuật phong phú, vừa thể hiện sự sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, vừa tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc. Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục: Nhảy hiện đại – "Tình bạn diệu kỳ"; Song ca – "Đất nước tình yêu"; Hát múa – "Em là cô giáo vùng cao"; Đơn ca – "Mái trường thân yêu"; Hát múa – "Một vòng Việt Nam"

Thầy giáo Tiến sỹ Hà Vũ Tuyến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Trong bài phát biểu khai giảng, Thầy giáo Tiến sỹ Hà Vũ Tuyến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đã gửi gắm niềm tin và khích lệ tinh thần của thầy trò nhà trường. Thầy nhấn mạnh rằng, năm học 2024-2025 không chỉ là cơ hội để tiếp cận với những kiến thức mới, mà còn là thách thức để học sinh sinh viên nỗ lực vươn lên, khẳng định bản thân trong thời đại công nghệ và hội nhập.

Một phần quan trọng của buổi lễ là khi thầy giáo Thạc sỹ Nguyễn Trung Thiện, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi các em học sinh cả nước. Trong thư, Chủ tịch nước đã gửi lời động viên sâu sắc đến các thầy cô giáo và học sinh sinh viên, khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện và không ngừng vươn lên. Bức thư nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong việc phát triển đất nước, và khẳng định rằng thế hệ trẻ là lực lượng nòng cốt, sẽ tiếp tục đưa Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế.

Điểm nhấn của buổi lễ chính là sự trao tặng những suất học bổng đầy ý nghĩa từ các doanh nghiệp đối tác, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ mạnh mẽ cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập:

+ Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

+ Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hải Nam VP cũng trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng.

+ Công ty cổ phần giáo dục quốc tế JCK Việt Nam đã trao tặng 01 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng.

Những phần học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ về tài chính mà còn mang giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. Đây là những động lực giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu và gặt hái những thành công trong năm học mới. Đó cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng của các em, khẳng định rằng dù khó khăn đến đâu, chỉ cần có ý chí và nghị lực, các em sẽ gặt hái được những thành công xứng đáng.

Buổi lễ khai giảng năm học 2024-2025 khép lại với nhiều kỳ vọng và mục tiêu lớn lao. Thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã sẵn sàng bước vào một năm học mới với nhiều cơ hội và thách thức phía trước. Với sự đồng hành của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp và sự quyết tâm cao độ từ thầy cô giáo cùng các em học sinh sinh viên, nhà trường chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ trong năm học này.

Lễ khai giảng không chỉ là sự kiện mở đầu cho năm học mới mà còn là lời nhắn nhủ rằng, trên con đường học tập và rèn luyện, thầy trò nhà trường sẽ luôn đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Năm học 2024-2025 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng, mang lại nhiều thành quả đáng tự hào cho Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc.

Viết bài: Kent; Ảnh: Ngọc Anh