Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
44.221.70.232
Tin tức và sự kiện >> Tin giáo dục
Đang ở : 1 / 3 trang       Chọn trang : 1 2 3

Khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022

Sáng 19/12, tại Trường Cao đẳng Nghề Việt Xô số 1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi kỹ năng nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Đến dự có đồng chí Vũ Việt Văn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn lao động chất lượng cao

Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc luôn được tỉnh quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, trong đó, mở rộng nhiều ngành, nghề chất lượng cao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho sinh viên. Vì vậy, nhà trường luôn được đánh giá là địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Trường CĐ nghề Vĩnh Phúc: Vinh danh các Học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Chúc mừng các em học sinh đã chiến thắng COVID-19 và đạt Kết quả cao trong kỳ thi TN 2022. Kết quả toàn trường đỗ tốt nghiệp 100%; Kết quả trên khẳng định sự nỗ lực vượt khó của Thầy & Trò nhà trường. Chúc các em thành công trong cuộc sống. Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp quản lý, chính quyền địa phương, các bậc CMHS,... đã luôn quan tâm đồng hành cùng nhà trường giúp các em có được KQ như ngày hôm nay. Dưới đây, là danh sách học sinh đạt thanh tích cao trong kỳ thi Tốt nghiệp năm 2022. Nhà trường xin được vinh danh:

HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TỈNH VĨNH PHÚC 2022 - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ ĐẦY SÁNG TẠO

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-SLĐTBXH ngày 20/4/2022 của Sở Lao động - Thương binh và xã hội Vĩnh Phúc về việc tổ chức Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022; từ ngày 25/5/2022 đến ngày 27/5/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc - Đơn vị đăng cai, đã diễn ra Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Tham dự Hội thi có 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Việt Xô số 1, Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp, Trường cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc, Trường Trung cấp Kinh doanh và Quản lý Tâm Tín, Trường Cao đẳng số 2 - Bộ Quốc phòng) với tổng số 25 thiết bị tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi trí tuệ đầy sáng tạo của cán bộ, giáo viên, giảng viên trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Mỗi thiết bị tham gia Hội thi là kết tinh của những tinh hoa công nghệ Cuộc cách mạng 4.0 và kỹ năng sư phạm dạy nghề quốc tế. Một số thiết bị đào tạo đã bắt nhịp dòng chảy hiện đại về nguyên lý giáo dục nghề nghiệp và tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022

Sáng 25/5/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Hội thi năm nay có chất lượng cao hơn so với các năm trước cả về kiểu dáng, cấu trúc, công năng sử dụng trong giảng dạy của giáo viên và rèn luyện kỹ năng thực hành của học sinh, sinh viên. Phần lớn,các tác giả, nhóm tác giả đã chủ động, tích cực tìm tòi, nghiên cứu, chế tạo các mô hình thiết bị đào tạo trên cơ sở tiết kiệm chi phí, có giá trị ứng dụng cao. Qua đó, cho thấy trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sức sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học của đội ngũ giáo viên tại các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng lên. Ban Tổ chức Hội thi đã trao 25 giải cho các tác giả, nhóm tác giả có thiết bị dự thi, gồm 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã giành giải Nhất toàn đoàn của Hội thi năm nay. Ban Tổ chức cũng lựa chọn 18 thiết bị đạt giải cao nhất tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022./.

KHAI MẠC HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2022

Sáng 25/5/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022. Dự khai mạc có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm nay có sự tham gia của 8 đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với 25 thiết bị thuộc 5 nhóm thiết bị dự thi. Hội thi được tổ chức nhằm khai thác tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý tại các cơ sở GDNN thông qua việc tự làm thiết bị đào tạo nhằm phục vụ cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng GDNN; tạo sân chơi chuyên môn để các cơ sở GDNN trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo; qua đó, phát động phong trào tự làm thiết bị đào tạo tại các cơ sở GDNN, lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, hiệu quả để áp dụng rộng rãi trong ngành và dự thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc. Tại hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã trực tiếp tham quan các mô hình, thiết bị của các đội dự thi; tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi. Hội thi dự kiến tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24/5/2022 đến ngày 27/5/2022.

Cô giáo Linh trường CĐ nghề Vĩnh Phúc tâm huyết với nghề

Nhiều người mặc định “nghề cơ khí dành cho nam giới”, thế nhưng, suy nghĩ ấy sẽ thay đổi khi có dịp gặp gỡ cô giáo Phạm Thị Linh, Khoa Cơ khí chế tạo, Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc - người đã dành mọi tâm huyết cho công việc giảng dạy, nỗ lực thực hiện mong muốn, mục tiêu “giúp học sinh, sinh viên có tay nghề vững chắc để tạo lập tương lai”. Mặc dù vừa đầu tư nhiều thời gian, tâm sức tham dự và giành giải Nhất cấp tỉnh, giải Ba cấp quốc gia tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021, nhưng khi chúng tôi đến trường tìm gặp, cô Linh vẫn say sưa dạy học online trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực bồi dưỡng học sinh chuẩn bị dự thi kỹ năng nghề quốc gia. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về cô Linh là dáng người nhỏ nhắn, sự dịu dàng, khác hẳn với ngành nghề mà cô gắn bó gần 20 năm qua. Cô Linh cho biết, ban đầu theo học chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật cơ khí, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội bởi suy nghĩ đơn giản ngành này phù hợp với lực học của cô. Quá trình học thực tế, cô mới thấy đây là ngành học khô khan, đòi hỏi sức khỏe, kỹ thuật, nên rất vất vả đối với nữ giới; nhưng càng học, cô càng thấy sự khô khan ấy hấp dẫn, sự vất vả ấy...

Trường CĐN Vĩnh Phúc vận hành Hệ thống bảo đảm chất lượng trong công tác Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Tại nhiều nước trên thế giới, việc xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng trong đào tạo thường áp dụng hệ thống chất lượng BS 5750, hoặc ISO 9000. Hệ thống BS 5750 là hệ thống chất lượng của Viện tiêu chuẩn Anh quốc - British Standards Institution và hệ thống ISO 9000 là hệ thống chất lượng của tổ chức tiêu chuẩn quốc tế - Internation Standards Organization. Quan điểm của BS 5750, hoặc ISO 9000 cho rằng: với các tổ chức, công tác quản lý chất lượng cần được xây dựng thành hệ thống - hệ thống bảo đảm chất lượng. Thiết lập hệ thống bảo đảm chất lượng là đã có ngụ ý nhấn mạnh quan điểm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Theo họ, việc kiểm soát, kiểm tra sản phẩm cuối cùng không đủ để bảo đảm chất lượng của mọi sản phẩm. Do nguồn gốc của các hệ thống này làm nhằm phục vụ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Vì vậy, khi áp dụng vào trong đào tạo cần có những chuyển đổi nhất định về mặt thuật ngữ. Năm 2016, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã xây dựng và vận hành Hệ thống bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đạt giải nhất hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Chiều ngày 12/9/2019, tại thành phố Huế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 và trao giải thưởng cho các tác giả các thiết bị đạt giải trong Hội thi. Lần đầu tiên tham gia Hội thi, các nhóm tác giả của Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã đạt giải lớn Nhất tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019.

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019

Ngày 9/9, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, (thành phố Huế), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019. Tham dự buổi lễ, có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Xuân Toàn; Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cùng đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 58 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có các đơn vị tham gia Hội thi.

Đang ở : 1 / 3 trang       Chọn trang : 1 2 3
Tài liệu
NEW HOT
Hình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC