3.149.243.32
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Khai giảng năm học 2016 – 2017 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Đăng bởi : Ken vào ngày : 21/11/2016 Được xem : 2447 lần

Ngày 18/11/2016 , Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 và kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016.

Đồng chí Phạm Ngọc Luyến, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Khoa Điện tử vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn. Ảnh Kim Ly

Với bề dày 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã có những đóng góp tích cực trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm học này, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc có trên 3000 học sinh, sinh viên với số lượng cán bộ,giảng viên là 261 người .Năm học 2016 – 2017, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh đợt 1 với tổng số 1.100 học sinh, sinh viên đã nhập học. Hiện tại, nhà trường đang đào tạo 10 nghề ở hệ cao đẳng và 8 nghề ở hệ trung cấp. Trong đó có một số nghề trọng điểm như nghề điện, điện lạnh, điện tử, công nghệ thông tin và cắt gọt kim loại. Hàng năm, nhà trường có trên 90% học sinh, sinh viên khi ra trường đều có  việc làm ổn định. Bước vào năm học mới 2016-2017, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tiếp tục  đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội;  tăng cường công tác quản lý, làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh từng bước nâng cao chất lượng, thương hiệu đào tạo của nhà trường; Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng sáng tạo; Đa dạng loại hình, trình độ đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng lao động đặc biệt là thực hành, trải nghiệm thực tế của học sinh, sinh viên. Ngoài tổ chức đào tạo hệ dài hạn chính quy, năm học 2015-2016, nhà trường còn đào tạo ngắn hạn cho hơn 2.680 học viên gồm các nghề tin học, ngoại ngữ, lái xe mô tô hạng A1, đào tạo cho học viên tại Trung tâm GDLĐXH, tổ chức đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng nghề, liên kết đào tạo đại học hệ vừa làm, vừa học. Năm học vừa qua, tại Kỳ thi tay nghề cấp tỉnh, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc đã vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn và có 5 sinh viên đạt giải trong kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia. Tại kỳ thi học sinh giỏi văn hóa khối giáo dục thường xuyên, nhà trường có 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 11 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt 100%, trong đó tỷ lệ khá, giỏi luôn đạt trên 40%. Số sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay chiếm hơn 90%.

Năm học 2016 – 2017, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc có trên 3000 học sinh, sinh viên.. Đến nay, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh đợt 1 với tổng số 1.100 học sinh, sinh viên nhập học. Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho tỉnh, trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc tăng cường công tác quản lý, làm tốt công tác tư vấn tuyển sinh ; đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng sáng tạo; đa dạng loại hình, trình độ đào tạo, gắn đào tạo với sử dụng lao động, đặc biệt là thực hành, trải nghiệm thực tế của học sinh, sinh viên. Tại buổi lễ, tập thể khoa điện tử của trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc vinh dự được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: