Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
34.200.218.187
Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc - Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020
Đăng bởi : Ken vào ngày : 19/09/2019 Được xem : 600 lần

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đón ngày khai trường, sáng ngày 05/09/2019, thầy và trò Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc - Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020.

 Đến dự và chúc mừng buổi lễ có thầy Phạm Ngọc Luyến - Phó GĐ Sở LĐTB&XH, Hiệu trưởng Nhà trường; các đại biểu đại diện cho Đảng ủy; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Các công ty, doanh nghiệp đến trong và ngoài tỉnh; đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường. Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 4000 học sinh, sinh viên của nhà trường.

 

 

Năm học 2018-2019 đã qua là một năm với sự cố gắng, nỗ lực cực kỳ to lớn của CBVC, thầy cô và cả HSSV của trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc. Với gần hai thập kỷ vì sự nghiệp trồng người, chúng ta đã đạt được những thành tích nổi bật, xây dựng được một thương hiệu bền vững, xứng đáng là trường cao đẳng thuộc tốp đầu về đào tạo nghề. Cùng với một năm tuyển sinh thành công, Trường ta đã khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Về công tác tuyển sinh năm 2019 cùng với nhiều sáng kiến đi đầu trong việc tư vấn tuyển sinh, đa dạng hóa các hình thức tư vấn tuyển sinh, tư vấn online,… cộng với sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, nhà trường đã thu hút được rất nhiều thí sinh từ các trường ở các huyện xa, có được sự yêu mến và tin tưởng từ thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó thương hiệu Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã được biết đến là một địa chỉ đào tạo nghề nghiệp uy tín trên địa bàn toàn tỉnh và mở rộng tới các tỉnh bạn trên cả nước. Kết quả Nhà trường đã tuyển sinh được 1.300 học sinh, sinh viên cả 2 hệ trung cấp và cao đẳng ở 12 ngành nghề đào tạo của Nhà trường, nâng tổng quy mô của Nhà trường lên 4.231 học sinh, sinh viên. 

Về công tác đào tạo: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 96.2%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trung cấp nghề K16 đạt 100% trong đó có hơn 68% đạt loại khá, giỏi; Cao đẳng nghề K10:

Triển khai đào tạo chuyên môn cho 20 sinh viên lớp Điện tử công nghiệp Úc, đến nay đã hoàn thành 6 môn chung và 5 năng lực chuyên môn đảm bảo theo yêu cầu của Học viện Chiholm.

Tại Kỳ thi Chọn học sinh giỏi chương trình GDTX cấp THPT của Tỉnh năm học 2018-2019, Nhà trường đạt 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 11 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

Năm học 2018 - 2019 tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh có 07 thiết bị tham gia dự thi, kết quả có 01 giải nhất, 04 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích và có 06 thiết bị được chọn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia vào tháng 9/2019 tại Huế. Tổ chức triển khai tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VII và có 04 giải pháp đăng ký tham gia dự thi, 01 giải pháp được tỉnh cử đi thi quốc gia.

Bên cạnh giáo dục chính quy, Nhà trường cũng chú trọng trang bị cho sinh viên các kỹ năng sống, các kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên phục vụ cho công việc và cuộc sống. Đặc biệt chương trình giáo dục đầu khóa với 6 tuần đã giúp học sinh, sinh viên khóa mới sẵn sàng cho việc học tập chuyên môn. Nhiều chương trình tình nguyện, hoạt động xã hội được tổ chức để tăng cường sự chủ động, tích cực và tinh thần trách nhiệm của sinh viên. Từ đó, sinh viên được phát triển toàn diện, có năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề tốt và có tinh thần, trách nhiệm với xã hội.

Cùng với việc tổ chức đào tạo, Nhà trường thường xuyên chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên, tổ chức nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm định chất lượng dạy nghề. Trong năm học, Nhà trường đã cử hàng tram lượt giảng viên tham gia học tập, nâng cao trình độ. Năm 2018-2019 tổ chức 02 lớp học bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho cán bộ giáo viên nhà trường.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được đẩy mạnh với các dự án nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng và nhiều chương trình hợp tác quan trọng khác.

Một trong những nhiệm vụ được nhà trường hết sức quan tâm đó là việc xây dựng đối tác với doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Trong những năm qua, nhiệm vụ thực tập sản xuất của sinh viên đã được giải quyết triệt để, 100% sinh viên được thực tập trải nghiệm tại các Doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu đào tạo như: Tập đoàn Sam sung; Tập đoàn Hồng Hải; Công ty cơ khí chính xác Việt nam 1; Công ty Piagio… Tổ chức tốt việc điều tra khảo sát theo dấu vết sinh viên sau khi ra Trường; giới thiệu việc làm cho các sinh viên Cao đẳng khóa 10; Trung cấp nghề khóa 16 sau khi tốt nghiệp với kết quả trên 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay. Ngoài ra trong suốt khoá học, học sinh còn được nhà trường xem xét chọn cử đào tạo ngoại ngữ để được xuất khẩu lao động sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản.

Công tác Đoàn thể cũng đã được Nhà trường thường xuyên quan tâm chú trọng, Đảng bộ được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn được đánh giá cao và đã đạt được nhiều thành tích trong các hội thi của Tỉnh.

Ghi nhận kết qủa năm 2018-2019, nhiều cá nhân và tập thể Nhà trường đã được các cấp khen thưởng:

Về cá nhân:

  Có 199/ 217 CBGVNV nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được công nhận đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Trong đó có 34 CBGVNV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

01    Đề nghị bằng khen thủ tướng chính phủ

  08 đề nghị được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tặng Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường cho 35 cá nhân.

Về tập thể:

Có 17/19 đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Trong đó có 06 đơn vị được được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh,

Có 01 tập thể được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 3 tập thể được đề nghị bằng khen cửa Chủ tịch UBND tỉnh và 03 tập thể được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen.

 

     Chúng ta bước vào năm học mới 2019-2020 với niềm phấn khởi lớn lao về những thành tích đạt được trong năm qua và lòng tự tin về những kết qủa tốt đẹp của năm học mới. Đầu năm học mới nhà trường đón nhận 1.300 HSSV khoá mới  hệ cao đẳng và trung cấp chính quy với chất lượng đầu vào khá tốt và năm học này cũng là năm học mà dự án trường cao đẳng thông minh được đưa vào hoạt động

 Như chúng ta đã biết Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không những đòi hỏi thế hệ những người lao động mới có kỹ năng, chuyên môn cao mà còn đáp ứng tốt các yêu cầu của xanh hóa nền kinh tế ở Việt Nam

Chính vì vậy, chủ đề và cũng là định hướng công tác cho năm học 2019-2020 là: “Đổi mới đào tạo nghề theo hướng xanh hóa và ứng dụng CNTT - sớm hoàn thành tiêu chí trường chất lượng cao.

Các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020, bao gồm:

1. Tiếp tục nâng cao năng lực của nhà trường về chất lượng đội ngũ, năng lực quản trị hệ thống, cơ sở vật chất và thiết bị; tăng cường hợp tác quốc tế, hoàn thiện các tiêu chí Trường chất lượng cao, tiêu chí xanh hóa trường học, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

2. Tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo; triển khai nghiên cứu khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng; chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cho người học; tăng cường kết nối với doanh nghiệp trong tất cả các khâu đào tạo của Nhà trường.

3. Tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng bền vững trong nhà trường, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hướng đến mô hình cơ sở giáo dục tự chủ.

4. Xây dựng kế hoạch chiến lược nhà trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

5. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả cho công tác truyền thông giáo dục, quảng bá và giới thiệu hình ảnh nhà trường, tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

6. Kiến tạo và kết nối nguồn lực hỗ trợ phong trào sinh viên khởi nghiệp cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường.

 

Nhân dịp này Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ lao động TB&XH, Tổng cục dạy nghề, các huyện, thị, phường xã, các Sở-Ban-Ngành, các trường Đại học và cao đẳng, các trung tâm đào tạo của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh cũng như các Trường trên các Tỉnh bạn; các tổ chức quốc tế để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOT
Hình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC   

 

Máy bơm nước nông nghiệpThành lập công ty tại vĩnh phúcThành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúcLuật sư giỏi tại Vĩnh Phúc