Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
18.213.192.104
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Tạo bước đột phá nâng cao chất lượng đào tạo nghề
Đăng bởi : Ken vào ngày : 17/09/2018 Được xem : 769 lần

 

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc luôn đứng top đầu trong công tác dạy nghề.

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc là cơ sở đào tạo công lập, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Phúc có chức năng đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã chú trọng công tác nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên. Hiện nay, nhà trường có hơn 260 cán bộ, giáo viên, trong đó, gần 50% có trình độ thạc sĩ trở lên, trên 40% có trình độ đại học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ tốt, kỹ năng nghề cao, nhiệt tình trong công việc, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 

Đặc biệt, nhờ tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, những năm qua, tại các hội thi dạy nghề, giáo viên nhà trường luôn đạt thành tích cao, nằm trong những đoàn dẫn đầu hội thi cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt giải cao tại hội thi giáo viên giỏi nghề toàn quốc…


Giáo viên trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc giới thiệu các máy móc hiện đại phục việc giảng dạy với phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

Trong công tác tuyển sinh, hiện nay trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo 10 nghề trình độ cao đẳng: Điện công nghiệp, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, hàn, công nghệ thông tin (ƯDPM), điện tử công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, kỹ thuật xây dựng, cơ điện tử, kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

Tuyển sinh và đào tạo 8 nghề trình độ trung cấp: Điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, công nghệ ô tô, hàn, may thời trang, kế toán doanh nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.

Chương trình dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên đào tạo theo nhu cầu của thị trường trên địa bàn.

Tại Quyết định số 854/QĐ-BLĐTBXH ngày 06/6/2013 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhà trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt đầu tư 06 nghề trọng điểm trong đó: 02 nghề cấp độ thế giới (công nghệ thông tin, cắt gọt kim loại), 02 nghề cấp độ ASEAN (điện tử công nghiệp, cơ điện tử), 02 nghề cấp độ quốc gia (kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính).

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc còn chú trọng công tác kiểm định chất lượng dạy nghề. Hiện nay công tác tự kiểm định của nhà trường được thực hiện thường xuyên hàng năm theo đúng quy định của Tổng Cục dạy nghề.

Năm 2015, nhà trường được Tổng Cục dạy nghề - Bộ lao động Thương binh và Xã hội kiểm định chất lượng cơ sở dạy nghề và được công nhận đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất). Đây là một trong những tiêu chí để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc thành trường dạy nghề chất lượng cao đến năm 2020 theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020.

Trong quá trình hình thành và phát triển, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc còn chú trọng công tác hợp tác quốc tế.

Theo đó, thời gian qua trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các đơn vị và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề thông qua các chương trình, dự án hợp tác quốc tế như dự án hỗ trợ kỹ thuật dạy nghề Việt Nam (TVET).

 

Thông qua đó, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức của Đức như: Tổ chức hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam (GTZ), Ngân hàng tái thiết Đức (KfW), các tổ chức hỗ trợ chuyên gia và cố vấn kỹ thuật DED, CIM, tổ chức đào tạo kỹ thuật InWEnt.


Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc chú trọng công tác phối hợp với các đơn vị quốc tế trong việc dạy nghề.

Ngoài mối quan hệ với các tổ chức của CHLB Đức, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc cũng thường xuyên quan hệ với các tổ chức quốc tế khác như: Tổ chức tình nguyện viên Hàn Quốc (KOICA), hội đồng Anh (British Council), Đại sứ quán Nhật Bản.. .

Nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Soeil (Nam Hàn Quốc) và đang xây dựng kế hoạch và đề xuất hợp tác đào tạo với Trường Đại học Porland State.

Ngoài ra, hội đồng Vương quốc Anh thường xuyên tổ chức các hội nghị trao đổi chuyên môn, tìm hiểu hợp tác giữa nhà trường và một số trường của Vương quốc Anh.

Song song với chú trọng công tác nâng nâng cao chất lượng đào tạo công tác tư vấn và giới thiệu việc làm cũng được trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc chú trọng.

Hiện nay, trường có trung tâm ứng dụng kỹ thuật công nghệ và xuất khẩu lao động có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp và nhà trường có quan hệ thân thiết với hơn 30 doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh như: Cty Honda Việt Nam, Cty Toyota Việt Nam, Cty TNHH Piago Việt Nam, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Cty TNHH chính xác Việt Nam 1, Cty TNHH SBK Vina, Cty TNHH Partron Vina, Cty TNHH TAL Việt Nam ...

Hàng năm tại trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc để tổ chức sàn giao dịch việc làm nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đào tạo của nhà trường đó là sự gắn kết giữa đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thông qua sàn giao dịch việc làm, học sinh, sinh viên có cơ hội được làm quen với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp và tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân và ngành nghề được đào tạo.

Trong quá trình học tập tại trường các em học sinh có thể tham gia các khóa đào tạo tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản,… để xuất khẩu lao động hoặc tu nghiệp sinh tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thông qua chương trình khảo sát học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đi làm tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập ổn định từ 4,5 triệu đồng/tháng đến 7 triệu đồng/tháng.

Trong thời gian tới, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tiếp tục chủ động nắm bắt cơ hội, tăng cường xúc tiến hợp tác quốc tế, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới trở thành trường chất lượng cao trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của quốc gia và khu vực.

 

Theo: Bích Huệ - BaoXayDung

 

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOT
Hình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC   

 

Máy bơm nước nông nghiệpThành lập công ty tại vĩnh phúcThành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúcLuật sư giỏi tại Vĩnh Phúc