Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang

FANPAGE VPVC
Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
34.200.218.187
Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong thời kỳ hội nhập
Đăng bởi : Ken vào ngày : 27/05/2016 Được xem : 1592 lần

Là một trong 45 trường trên toàn quốc được lựa chọn đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020 với nhiều ngành nghề là nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, khu vực ASEAN và cấp quốc gia, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc luôn chú trọng hợp tác với nhiều trường đại học, các cơ quan, tổ chức quốc tế trên thế giới.

Trong những năm qua, nhà trường đã thu hút, vận động được một số nguồn vốnv iện trợ không hoàn lại từ các cơ quan, tổ chức quốc tế trong việc đầu tư trang thiết bị cho các xưởng thực hành, phòng lab, thư viện và tài trợ các chương trình học bổng ngắn và dài hạn cho giảng viên, sinh viên của trường.

Một số dự án tiêu biểu như: Dự án đầu tư thiết bị dạy nghề từ nguồn vốn ODA của Cộng hòa Liên bang Đức với tổng vốn khoảng 47 tỷ đồng; dự án viện trợ không hoàn lại hệ thống đào tạo tin học, ngoại ngữ với tổng giá trị 75.000 USD do tổ chức KOICA - Hàn Quốc tài trợ; Tiểu dự án viện trợ xưởng hàn cắt công nghệ cao của Nhật Bản với tổng giá trị 100.000 USD. Đặc biệt, năm 2015, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc là một trong 13 trường Cao đẳng và Đại học trong cả nước được tham gia dự án của tổ chức JICA - Nhật Bản với tổng giá trị đề xuất 10.579.000 USD. Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2016-2021 nhằm phát triển lực lượng lao động có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu về nhân lực phục vụ lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam nói chung và của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Năm 2016, trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc được phê duyệt trong danh sách 18 trường cao đẳng nghề tham gia chương trình hợp tác giai đoạn 2 với Hội đồng Anh về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại một số trường cao đẳng nghề được tập trung đầu tư thành trường chất lượng cao. Tháng 5/2016, trường ký kết biên bản ghi nhớ với trường Đại học Seoil - Hàn Quốc nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực như: Trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường; thúc đẩy hoạt động hợp tác nghiên cứu và giáo dục đào tạo; trao đổi các tài liệu học tập và ấn phẩm khoa học...

Chương trình Kiểm định nghề điện tử cấp độ quốc tế do trường Cao đẳng nghề
Vĩnh Phúc phối hợp với Học viên Chisholm - Australia tổ chức

Bên cạnh đó, trường cũng cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo kỹ năng nghề, đi công tác, học tập kinh nghiệm và tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học quốc tế tại nhiều nước tiên tiến như Anh, Úc, Nga, Đức, Hàn Quốc… Đồng thời đẩy mạnh triển khai các chương trình hợp tác liên kết với đơn vị nước ngoài để chọn sinh viên có thành tích tốt đi tu nghiệp, du học và xuất khẩu lao động.

Hiệu quả từ những chương trình hợp tác, thu hút nguồn lực hỗ trợ bên ngoài đã góp phần nâng cao nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết cũng như nâng cao chất lượng, phương pháp dạy và học của nhà trường. Hàng năm, 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, trong đó phần lớn sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường còn được đăng ký lựa chọn đi tu nghiệp, du học và xuất khẩu lao động tại một số quốc gia. Trong 5 năm gần đây, nhà trường đã tiến hành đào tạo tiếng Hàn Quốc hàng ngàn lượt học viên, tạo nguồn cho các kỳ thi tiếng Hàn Quốc và dự tuyển đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc; đào tạo tiếng Nhật cho hơn 100 học viên đi du học và tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Ngoài ra, trường cũng hợp tác với nhiều trung tâm tư vấn, tuyển chọn học sinh du học và tu nghiệp tại Nhật Bản, Đài Loan.

Theo Nguyễn Thơm - http://www.vinhphuc.gov.vn

Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOT
Hình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

  Sơ đồ Site  Bán cây an xoa  Bán xạ đen tại TPHCM   Thiết kế web tại vĩnh Phúc


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC   

 

Máy bơm nước nông nghiệpThành lập công ty tại vĩnh phúcThành lập doanh nghiệp tại vĩnh phúcLuật sư giỏi tại Vĩnh Phúc