V� o giữa trang

18.206.194.83
Triển khai đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng nghề cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã chuyển giao từ Úc (Australia)
Đăng bởi : Ken vào ngày : 18/05/2016 Được xem : 1492 lần

Tại Quyết định số 1809/QĐ-LĐTBXH ngày 09/12/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc được phê duyệt trong Danh sách 25 trường cao đẳng nghề tham gia đào tạo. Trong đó, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đào tạo nghề Điện tử công nghiệp.

Thực hiện Công văn số 376/TCDN ngày 01/4/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề về việc triển khai đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng nghề cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế đã chuyển giao từ Úc, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt nội dung Công văn về Kiểm định trường. Việc Kiểm định này do Chính phủ Úc thiết lập, các tiêu chuẩn phải được đáp ứng trước khi có thể tiến hành giảng dạy các trình độ đào tạo của Úc.

Trong 2 ngày, 28 và 29 tháng 4 năm 2016, Chuyên gia kiểm định chất lượng của Học viện Chisholm (Úc) và cán bộ của Tổng cục Dạy nghề đã đến kiểm định tại Trường. Nội dung kiểm định bao gồm:
    1. Năng lực giáo viên: Năng lực sư phạm kỹ thuật; Trình độ chuyên môn; Kỹ năng nghề; Kinh nghiệm thực tế; Khả năng học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; và trình độ Tiếng Anh;
    2. Trang thiết bị và cơ sở vật chất theo Danh mục thiết bị đào tạo của Học viện Chisholm;
    3. An toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn của Úc.
    Chuyên gia của Học viện đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị đào tạo của Nhà trường cũng như các chỉ số đạt yêu cầu tiêu chí kiểm định, nhất là Mục tiêu của trường: Đạt tiêu chí của trường nghề chất lượng cao vào năm 2020 (theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020”).

Trên cơ sở kết quả kiểm định và các yêu cầu cần phải cải thiện của Chuyên gia Úc, Ban giám hiệu đã bổ sung Chiến lược phát triển và Kế hoạch thực hiện để đạt được mục tiêu đã đề ra./.

Một số hình ảnh:

Vũ Đức - Phòng TTKT&KĐCL