103.74.119.250
Đoàn Thanh niên trường CĐ Nghề Vĩnh Phúc ra quân quét vôi gốc cây và dọn vệ sinh khuôn viên trường đầu năm 2016.
Đăng bởi : Ken vào ngày : 28/02/2016 Được xem : 1520 lần

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016 của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, ngày 27/02/2016, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức đợt ra quân quét vôi gốc cây và dọn vệ sinh trong khuôn viên nhà trường tại 2 cơ sở. Dưới sự chỉ đạo và tổ chức của BTV Đoàn trường, các đoàn viên đã quét vôi các gốc cây trong toàn bộ khuôn viên nhà trường và làm công tác dọn dẹp vệ sinh tại các khu vực hành lang phòng học cũng như quanh các gốc cây.

Việc quét vôi các gốc cây là một thói quen ở nhiều vùng miền trong dịp xuân về. Theo quan điểm của nhiều người, khi mùa xuân đến, thời tiết ấm áp và ẩm hơn, đó là lúc cây trồng nảy chồi đâm lá nhưng cũng là lúc sâu bọ, nấm mốc sinh sôi phát triển; ta quét vôi vào đoạn gốc cây gần mặt đất có thể giết chết sâu bọ phòng ngừa chúng làm hại cây. Có thể nhiều người không để ý đến quan điểm này, nhưng việc quét vôi gốc cây đã trở thành một việc làm quen thuộc.

Việc quét vôi gốc cây tại trường được các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia, do chưa có kĩ thuật tốt nên các bạn còn lóng ngóng, quét chưa thật đều, chưa thật đẹp; nhưng các bạn đã rất cố gắng hoàn thành việc làm ý nghĩa này, mong muốn quang cảnh trường sẽ tươi đẹp hơn.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lao động và quang cảnh sau khi quét vôi:

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trong nhà trường.
(Ken)