Lên đầu trang

V o giữa trang

Xuống cuối trang

Liên kết
Thống kê
LƯỢT TRUY CẬP
Địa chỉ IP của bạn
103.74.119.250
Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc lãnh đạo nâng cao chất lượng Đảng viên
Đăng bởi : Trần Bằng vào ngày : 21/04/2015 Được xem : 1832 lần

Trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; và được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ nhà trường được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

 Sinh thời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Đảng là gồm các đảng viên mà tổ chức nên”. Mọi công việc đều do Đảng viên làm. Mọi Nghị quyết Đảng đều do Đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do Đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do Đảng viên cố gắng thực hiện. Vì vậy, Đảng cần phải làm cho thành phần Đảng viên trong sạch, phải bồi dưỡng và kết nạp vào Đảng những cá nhân ưu tú để Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Trong tình hình thực tế của Đảng bộ trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc hiện nay có 146 đảng viên. Tất cả đã thấm nhuần lời dạy của Bác, thấu suốt các quan điểm chỉ đạo, các nghị quyết của Đảng, đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ đề ra. Tất cả các đảng viên trong Đảng bộ đều có phẩm chất chính trị vững vàng, có năng lực chuyên môn tốt, thể hiện được vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của nhà trường và đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy mọi hoạt động của nhà trường. Vì vậy, trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; và được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ nhà trường được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.
Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của mỗi đảng viên trong Đảng bộ, theo tôi cần phải tập trung thực hiện tốt 5 nội dung cơ bản sau:
Một là: Ban chấp hành Đảng bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thông qua việc làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn bộ cán bộ, đảng viên, công nhân viên. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời mỗi đảng viên cần được quán triệt nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị số 11 của BTV Tỉnh uỷ “Về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở”. Phải thường xuyên tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ Đảng viên nắm vững đường lối, quan điểm, đảm bảo sự thống nhất về chính trị và tư tưởng trong Đảng.
Hai là: Mỗi đảng viên phải không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, tăng cường học tập Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Muốn có bản lĩnh chính trị vững vàng trước hết người cán bộ, đảng viên phải có tri thức, hiểu biết cách mạng, khoa học để xây dựng niềm tin khoa học. Trong giai đoạn tình hình chính trị trong nước cũng như quốc tế nhiều biến động như hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên phải nắm vững những quan điểm của Chủ nghĩa Mác- Lênin, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh để làm nền tảng tư duy và hành động đúng đắn.
Ba là: Như ông cha ta đã từng nói “Tre già măng mọc”. Hiện nay đội ngũ những Đảng viên trẻ đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng đông đảo. Đối với đảng viên trẻ - là đội ngũ kế cận, trong tương lai sẽ tiếp bước những truyền thống, giá trị cao đẹp của người đảng viên. Đảng bộ cần chú trọng công tác bồi dưỡng rèn luyện đảng viên trẻ, nhằm nâng cao giác ngộ cách mạng, nhận thức sâu sắc lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở đó, đảng viên trẻ sẽ hình thành thế giới quan, niềm tin cộng sản, nâng cao ý chí chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì mục tiêu, lý t­ưởng của Đảng.
Đối với các đảng viên trẻ, cần nhận thức sâu sắc về nghĩa vụ, trách nhiệm của mình khi được vinh dự đứng dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng. Đảng viên trẻ cần thể hiện trình độ tri thức, tính tiên phong gương mẫu, phong cách sống trong sạch lành mạnh, phương pháp làm việc khoa học hiệu quả và trách nhiệm chính trị cao. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: cán bộ, đảng viên phải nhận thức rằng phẩm chất đạo đức cách mạng và trình độ năng lực của con người không phải hoàn toàn do tự nhiên mà có, mà một phần lớn phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện thường xuyên, liên tục, nghiêm túc và bền bỉ như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong.
Bốn là: Đảng bộ cần xây dựng khối đoàn kết nội bộ tốt. Mỗi đảng viên trong Đảng bộ phải gắn kết với tinh thần “Đoàn kết là sức mạnh”. Như trong bản Di chúc thiêng liêng để lại cho những thế hệ sau, nội dung đầu tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập trong công tác xây dựng Đảng là vấn đề đoàn kết, thống nhất. Đó là “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đây là nhân tố quan trọng nhất đảm bảo cho Đảng thực sự vững mạnh, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi sứ mệnh lịch sử.
Năm là: Mỗi đảng viên trong Đảng bộ cần xác định rõ nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” trong nhà trường, góp phần phát triển trường, trở thành một trong những trường Cao đẳng chất lượng cao của cả nước.

 

 

Tải các file kèm theo:
1   -    Tham_luan_ve_cong_tac_xay_dung_Dang_da_sua.doc  (Xem trước Online)
Tin mới khác cùng chuyên mục
Tin cũ hơn cùng chuyên mục
Góc học tập
-    
Toán
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
-    
Lớp 10
-    
Lớp 11
-    
Lớp 12
-    
Hóa
-    
Hóa 10
-    
Hóa 11
-    
Hóa 12
-    
Sinh
-    
sinh 10
-    
sinh 11
-    
sinh 12
-    
Văn 10
-    
Văn 11
-    
Văn 12
-    
Sử
-    
Địa
-    
Tiếng Anh
-    
Công Nghệ
-    
Tin học
-    
Tiếng Anh
-    
Điện
-    
Điện tử
NEW HOTHình ảnh
Chung kết hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Lễ trao học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Hội nghị thảo luận tuyển sinh năm 2015

Anh TH

Logo Trường CĐN Vĩnh Phúc

Xuân Vĩnh Phúc qua ảnh

Tìm kiếm
Tìm trong chuyên mục

Hỗ trợ trực tuyến
Tin đọc nhiều nhất
LOGIN
Click here to Login

VCI Bất động sản Vĩnh Phúc, bđs Vĩnh Phúc, bds Vinh Phuc, bat dong san vinh phuc Sơ đồ Site


 Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về Trường Cao Đẳng Nghề Vĩnh Phúc

Trụ sở chính: Đường Nguyễn Tất Thành, KHC15, Phường Liên Bảo, Thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc   
Điện thoại: 0211 3860 829 * Fax: 0211 3842 500 - Design By: 
VPVC